Giải thể Bệnh viện dã chiến số 3.

Sáng 7.4, tại thành phố Chí Linh, Sở Y tế tổ chức công bố quyết định của UBND tỉnh về việc giải thể cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh (Bệnh viện dã chiến số 3) đặt tại Trường Đại học Sao Đỏ. Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, và các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Chí Linh, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tham dự.

Bệnh viện dã chiến số 3 nơi điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Giám đốc Sở Y tế Phạm Mạnh Cường phát biểu tại buổi công bố

Trước đó ngày 26.02, Cơ sở điều trị Covid 19 số 2 - BVĐK tỉnh tại Trường ĐH Sao Đỏ (BVDC số 3) bắt đầu tiếp nhận điều trị BN Covid -19, giải thể Bệnh viện dã chiến số 1 tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh để trở lại hoạt động khám chữa bệnh bình thường. Đến ngày 28/3/2021 Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế được giải phóng sau 2 tháng điều trị BN Covid-19 (từ ngày 29/01/2021 đến 28/3/2021), hiện chỉ còn Cơ sở 2 - BVĐK tỉnh (BVDC số 3) đang theo dõi, điều trị BN Covid 19. Trong quá trình hoạt động bệnh viện dã chiến số 3 đã thu dung và điều trị cho 193 người bệnh. Đối với 21 bệnh nhân Covid 19 đang điều trị đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng tặng hoa chúc mừng ngành y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Thống kê của ngành y tế, từ ngày bùng phát dịch 27.1 đến nay, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 726 ca mắc Covid 19, trong đó có 12 bệnh nhân nặng, đều được điều trị khỏi và được công bố khỏi bệnh. Không có bệnh nhân nào tử vong, không có cán bộ y tế nào bị nhiễm Covid-19. Toàn tỉnh đã 12 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới, số người diện F1 đang cách ly không còn. Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn đang được tỉnh Hải Dương tiếp tục được tăng cường và người dân cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch cùa Bộ Y tế.

Lãnh đạo UBND thành phố Chí Linh tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh

tại cơ sở Bệnh viện dã chiến số 3

Tại buổi công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng đã tặng hoa chúc mừng Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Chí Linh chúc mừng tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tại bệnh viện dã chiến số 3.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng, cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, UBND thành phố Chí Linh và đội ngũ thầy thuốc bệnh viện dã chiến số 3

Chiều 7.4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành phun hóa chất khử khuẩn môi trường bệnh viện dã chiến số 3.

Đức Thành- Minh Hải